Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng: 0466.515.727 hoặc
Hotline chuyên viên: 098.789.1817 ( Mrs Huyền ) để được tư vấn trực tiếp ...

Dịch vụ mới
Home » Công bố sản phẩm » Công bố thực phẩm » Thủ tục công bố thực phẩm chức năng

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm của Luật Trọng Tín triển khai với nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng. Chuyên viên tại Luật Trọng Tín là những người có nhiều kinh nghiệm thực tế, triển khai nhiều hợp đồng công bố sẽ đưa ra những phương án thuyết phục nhất rút ngắn thời gian làm công bố, tiết kiệm chi phí… Thủ tục công bố thực phẩm chức năng là yêu cầu cần thiết khi quý khách công bố loại sản phẩm này. Vậy thủ tục công bố gồm những gì? Thông tin sẽ được Luật Trọng Tín cung cấp dưới đây.

Thông tin hồ sơ công bố thực phẩm chức năng, quý khách vui lòng xem thêm: http://trongtinlaw.com/ho-so-cong-bo-thuc-pham-chuc-nang.html

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng gồm có:

Với những khó khăn mà hoạt động công bố thực phẩm chức năng mang lại, nhiều khách hàng phải băn khoăn và lo lắng, bởi kế hoạch kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố pháp lý này, nhưng với Luật Trọng Tín lại khác, những khó khăn đó lại là điều kiện để chúng tôi chứng tỏ khả năng từ những kinh nghiệm thực tế của mình. Thủ tục công bố thực phẩm chức năng phụ thuộc vào loại sản phẩm thực phẩm là nhập khẩu hay hoặc được sản xuất tại Việt Nam. Cụ thể như sau:

Thủ tục công bố với thực phẩm chức năng nhập khẩu:

 1. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
 2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng) – Certificate of Analysis của nhà sản xuất được cấp bởi cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ. Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
 3. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
 4. Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
 5. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) và Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
 6. 03 mẫu sản phẩm.

Thủ tục công bố đối với thực phẩm chức năng sản xuất trong nước:

 1. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
 2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng). Trường hợp không có kết quả kiểm nghiệm này thì phải gửi mẫu kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
 3. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn (có đóng dấu của thương nhân);
 4. Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
 5. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng)
 6. 03 mẫu sản phẩm.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng:

1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Công bố thực phẩm chức năng như:

 • Tư vấn những quy định của pháp luật về việc công bố;
 • Tư vấn thủ tục xin Công bố thực phẩm chức năng
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin công bố;
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:

 • Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
 • Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Công bố thực phẩm, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
 • Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục xin Công bố thực phẩm chức năng, cụ thể:

 • Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Luật Trọng Tín sẽ tiến hành soạn hồ sơ cho khách hàng;
 • Đại diện lên Bộ y tế nộp hồ sơ  cho khách hàng;
 • Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
 • Đại diện nhận kết quả là giấy chứng nhận cho khách hàng;
 • Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (Nếu có);

Hãy liên hệ với Luật Trọng Tín để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất!