Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng: 0466.515.727 hoặc
Hotline chuyên viên: 098.789.1817 ( Mrs Huyền ) để được tư vấn trực tiếp ...

Dịch vụ mới
Home » Tư vấn doanh nghiệp » Thành lập công ty » Tư vấn đầu tư nước ngoài

Tư vấn đầu tư nước ngoài

Tư vấn đầu tư nước ngoài

Tư vấn đầu tư nước ngoài

Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài của Trọng Tín đã tư vấn cho nhiều khách hàng là doanh nhân người nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam. Khi đầu tư vào Việt Nam có rất nhiều hình thức đầu tư như hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam, cổ phần với doanh nghiệp Việt Nam, hoặc đầu tư 100% doanh nghiệp nước ngoài, với mỗi hình thức đầu tư nước ngoài ở trên đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên khi đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nếu không tìm hiểu kỹ chắc chắn doanh nhân sẽ gặp không ít những khó khăn về pháp lý, khó khăn đó sẽ tăng gấp nhiều lần nếu không có sự giúp đỡ của công ty tư vấn, am hiểu luật pháp, luật doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tư vấn đầu tư nước ngoài:

Với mỗi hình thức đầu tư nước ngoài, doanh nhân cần phải chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ khác nhau, các thủ tục, chúng tôi sẽ cung cấp dưới đây.

Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài:

 1. Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm (nội dung báo cáo phải thể hiện rõ nguồn vốn đầu tư, nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án đầu tư). (Trọng Tín hỗ trợ soạn thảo)
 2. Dự thảo Điều lệ Công ty ; (Trọng Tín hỗ trợ soạn thảo)
 3. Văn bản uỷ quyền của nhà đầu tư cho người được uỷ quyền đối với trường hợp nhà đầu tư là tổ chức và Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền.
 4. Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của các thành viên sáng lập
  1. Đối với thành viên sáng lập là pháp nhân: Bản sao hợp lệ có hợp pháp hóa lãnh sự (không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác). Các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của tổ chức có chức năng dịch thuật.
  2. Đối với thành viên sáng lập là cá nhân: Bản sao hợp lệ có hợp pháp hóa lãnh sự (không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ) của một trong các giấy tờ: Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp còn hiệu lực.
 5. Những giấy tờ liên quan khác:
  1. Bản sao giấy tờ chứng thực của nhà đầu tư, người đại diện được ủy quyền.
  2. Bản sao Hợp đồng thuê nhà – văn phòng để thực hiện dự án.
  3. Bản sao Giấy phép kinh doanh của tổ chức.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam:

 1. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài xác nhận;
 2. Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;
 3. Bản sao Điều lệ hoạt động của thương nhân đối với thương nhân nước ngoài là các tổ chức kinh tế;
 4. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân (nếu là người Việt Nam);  bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu Văn phòng đại diện;
 5. Hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở Văn phòng đại diện.

Lưu ý: Các giấy tờ do cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp hay xác nhận phải được hợp pháp hoá lãnh sự và dịch thuât, công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam:

 1. Bản sao điều lệ hoạt động của Chi nhánh, trong đó quy định rõ phạm vi ủy quyền cho người đứng đầu chi nhánh;
 2. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyển nơi thương nhân nước ngoài thành lập xác nhận. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 03 năm;
 3. Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương (bao gồm văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất do cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp…) chứng minh được sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;
 4. Điều lệ hoạt động của thương nhân nước ngoài;
 5. Giấy tờ xác nhận tư cách pháp nhân của người đứng đầu Chi nhánh: Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân (nếu là người Việt Nam); hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài);
 6. Hợp đồng thuê địa điểm để đặt trụ sở chi nhánh.

Lưu ý: Các giấy tờ do cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp hay xác nhận phải được hợp pháp hoá lãnh sự và dịch thuât, công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Với những thông tin ở trên, Trọng Tín hy vọng quý khách sẽ có thông tin cần thiết để chuẩn bị cho bước tiếp theo là đầu tư vào Việt Nam với từng hình thức đầu tư ở trên. Trọng Tín sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của khách hàng khi đầu tư nước ngoài. Rất mong được hợp tác !